LMHT CKTG 2021 Vòng Bảng: 2 Cái Tên Xuất Sắc Tại Bảng A Bước Vào Vòng Playoff

Bảng A được xem là bảng đấu hấp dẫn nhất tại giai đoạn Vòng Bảng CKTG. Với sự góp mặt của đương kim vô địch CKTG 2020 DK và đương kim vô địch CKTG 2019 FPX, cùng nhà vô địch LCS C9 và hạt giống số 3 của LEC RGE. Ngoại trừ DK gần như chắc suất vào vòng trong, ba đội tuyển còn lại họ cần một cái đầu đủ lạnh lùng để mang về kết quả tốt nhất trong trận chiến giành chiếc vé đến Playoff.

Lien_Minh_Huyen_Thoai

Cục diện bảng đấu sau giai đoạn lượt đi tại Vòng Bảng

Trận 1: FunPlus Phoenix (FPX) vs DAMWON KIA Gaming (DK) – CKTG 2021 LMHT

Cặp tái đấu hấp dẫn giữa hai đội tuyển có sức hút lớn nhất tại bảng A. FPX rất muốn phục thù và nắm quyền tự quyết cho mình, còn DK họ muốn khẳng định sức mạnh của một nhà đương kim vô địch trước cựu vương FPX.

Tuy FPX là đội được chọn trước, nhưng họ bất ngờ chọn Lee Sin và nhường Twisted Fate – một lựa chọn cực hot tại Đường Giữa – cho DK. Mục tiêu của họ tại trận đấu này là khả năng lao vào phá vỡ đội hình với Irelia, Lee SinGragas. Sau đó, DK khóa ngay Poppy để khắc chế toàn bộ khả năng lao vào của FPX, tạo tiền đề cho các thành viên còn lại thỏa sức biểu diễn.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_FPXvsDK

Với việc có được Twisted Fate trong tay Showmaker, DK rất chủ động kéo người lên để bắt người đi Đường Trên của FPX Nuguri. Gragas dường như là một sự lựa chọn sai lầm vì không chỉ không có được lợi thế đi đường trước Jayce, mà độ đóng góp của Đường Trên lên bản đồ hầu như là con số không. FPX đành phải bỏ rơi Đường Trên của mình để “chim mồi” cho họ gỡ gạc lại tại các Đường khác. Thế cân bằng vẫn được duy trì mặc cho Gragas liên tục phải nằm xuống khi bị bắt lẻ. Cho tới khi những pha giao tranh tổng bắt đầu nổ ra, con Poppy của DK phát huy được tất cả sức mạnh của cô. Họ tận dụng được rất nhiều lợi thế khi Poppy phong tỏa toàn bộ khả năng lao vào của FPX, ép họ giao tranh thiếu người khi dùng chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết. DK rất thành công trong các pha giao tranh quan trọng và giành chiến thắng thuyết phục sau 30 phút.

Trận 2: Cloud9 (C9) vs Rogue (RGE) – CKTG 2021 LMHT

Trận đấu quan trọng của cả hai đội tuyển nhằm cứu vớt những hy vọng cuối cùng đến với Vòng Playoff. C9 lựa chọn cho mình những nguồn sát thương dồi dào trong giao tranh với Miss FortuneGraves cùng khả năng đột biến của Irelia. Bên phía RGE không thua kém khi khả năng tạo sát thương đột biến là cực lớn và có phần vượt trội hơn khi giao tranh nhỏ lẻ.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_C9vsRGE

RGE cậy vào sức mạnh đầu trận của cặp đôi Đường Dưới tổ chức một pha cướp rừng đối phương. Nhưng một pha tranh chấp Trừng Phạt thành công của C9 Blaber đã giúp C9 có được 2 mạng hạ gục ngay từ sớm. Cả hai đều có những pha xử lý sai lầm trong suốt quá trình đi đường, nhưng C9 là đội di chuyển nhiều hơn và có được nhiều lợi thế hơn. Những lợi thế từ đầu cũng như việc các chủ lực đạt được sức mạnh từ sớm, C9 liên tục ép giao tranh thành công và tạo ra khoảng cách to lớn với đối thủ. RGE dường như bất lực trước sức mạnh của C9 và chấp nhận thất bài trước đại diện số một của LCS.

Trận 3: FunPlus Phoenix (FPX) vs Cloud9 (C9) – CKTG 2021 LMHT

FPX vẫn đưa ra những sự lựa chọn khá bất ngờ trước C9. Họ tiếp tục nhường đối phương pick Twisted Fate để pick trước Graves Đường Trên và Rumple Đường Giữa. Đây có vẻ là ý đồ của FPX nhằm gây nhiều sức ép để C9 không thể tổ chức các pha đảo đường. Về phía C9, họ dễ dàng lấy được TFJayce Đường Trên, cùng với Tristana có thể gây hằng tấn sát thương lên mục tiêu ngay từ đầu trận.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_FPXvsC9

Với lợi thế đầu trận mạnh mẽ hơn so với đối thủ, C9 rất tự tin trong các pha đánh nhau và chủ động phản công khi FPX có ý định giao tranh nhỏ. Và với những vị tướng vượt trội hơn ở đầu trận, C9 gây được rất nhiều sát thương và mang về những mạng hạ gục quý giá ngay từ những phút đầu. FPX bị thua thiệt so với đối phương và có một chút vấn đề về tâm lý khiến các pha xử lý của họ không được hợp lý cho lắm. Khi mà sự chênh lệch đã là quá lớn, một niềm hy vọng nhỏ nhoi vào Xạ Thủ FPX Lwx là không đủ để cứu vãn tình hình. C9 chơi cực kì tỉnh táo, họ tận dụng các vị tướng của họ cực tốt đè sức ép lên công trình của đối thủ. Một thế trận tan vỡ hoàn toàn của FPXC9 giành lấy chiến thắng quan trọng cho mình sau 29 phút.

Trận 4: DAMWON KIA Gaming (DK) vs Rogue (RGE) – CKTG 2021 LMHT

Tâm lý thoải mái cũng như được pick trước, DK dễ dàng lấy được Twisted Fate và cả Lucian dành cho DK Khan cũng như Draven cho DK Ghost. Còn về phía RGE, họ cần phải trông chờ vào sự tỏa sáng của Ryze hay Miss Fortune có được những pha xả sát thương tốt sau những phát cầu rỉa máu đến từ Jayce.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_DKvsRGE

DK Khan đánh vô cùng tự tin và với kỹ năng tốt của mình, Lucian của anh ta dễ dàng chiếm ưu thế ở Đường Trên. Trước sức ép đang bắt đầu hình thành tại Đường Trên, RGE kéo thêm người lên chăm sóc cho DK Khan cũng như bắt đầu di chuyển nhiều hơn để ép giao tranh nhỏ lẻ. Với một con Draven ở bên phía DK được bảo vệ tốt cũng như lượng tiền kiếm được từ nội tại, Xạ Thủ của DK đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết để xả sát thương lên đội hình RGE. Khi RGE tập trung tấn công vào vị trí này, thì vẫn còn đó sự nguy hiểm đến từ Lucian của DK Khan. Cả hai mũi nhọn chủ lực này đâm thủng đội hình của RGE, khiến họ không thể phản kháng lại được tất cả. Trận đấu kết thúc tại phút thứ 38 với phần thắng thuộc về nhà ĐKVĐ DK.

Trận 5: Rouge (RGE) vs FunPlus Phoenix (FPX) – CKTG 2021 LMHT

RGE ưu tiên lựa chọn những vị tướng đầu game đánh sớm trước đại diện số 2 tới từ Trung Quốc, sau khi cấm đi hầu hết tướng tủ của FPX Doinb thì RGE đã có những lượt ban pick cực hay gần như là counter hoàn toàn các lượt chọn của FPX khi RGE Larssen đã có cho mình một con Leblanc đè nén hoàn toàn Doinb với con Sylas không thể di chuyển xuyên suốt giai đoạn đi đường

Lien_Minh_Huyen_Thoai_RGEvsFPX

Đầu trận RGE tổ chức một tình huống băng trụ sớm xuống nữa dưới bản đồ với mong muốn có được lợi thế cho Lucian. Tuy nhiên với kĩ năng nhấp nhả né skill tốt FPX LWX đã có được lợi thế bằng việc sở hữu chiến công đầu rất sớm. Tuy nhiên, Xạ Thủ của FPX liên tục mắc sai lầm khi liên tiếp là các pha chết chay khi vừa mới ra đường khiến cho cục diện trận đấu thay đổi hoàn toàn. Với việc sở hữu quá nhiều lợi thế cũng như chất tướng nhỉnh hơn, RGE liên tục hạ gục các chủ lực của FPX một cách dễ dàng trước những mục tiêu lớn. Thế trận dần dần nằm trong tầm kiểm soát của “giảm heal esports”, và từ đó hủy diệt trận đấu san bằng số điểm với FPX.

Trận 6: Cloud9 (C9) vs DAMWON KIA Gaming (DK) – CKTG 2021 LMHT

C9 chọn một con bài Twisted Fate đang cực hot ở phiên bản 11.19 sau khi cấm 3 con tướng tủ của DK ShowmakerRyze, Sylas, Leblanc. Với khả năng roaming cực hiệu quả ra 2 bên cánh để từ đó phối hợp băng trụ cùng với Leona hoặc Kennen với lượng khống chế cực lớn để dễ dàng kết liễu đối thủ.  Về phía DK họ khá thoải mái khi bước vào trận đấu này do họ đã có chiến thắng 5-0 và chắc chắn đã đặt chân vào tứ kết. Họ chủ động lựa chọn kèo dưới cho KhanShowmaker để thử sức độ gánh team của những carry chủ lực của mình.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_C9vsDK

C9 chủ động di chuyển thiết lập những tình huống tấn công nhằm lấy lợi thế cũng như kiểm soát Sứ Giả Khe Nứt, chiến thuật của họ đề ra vận hành khá là trơn tru khi liên tục có lợi thế trong các pha combat nhỏ lẻ. Tuy nhiên C9 không thể vô hiệu hóa được đà thăng tiến sức mạnh của Kassadin trong tay DK Showmaker. Càng về cuối game, Kassadin càng mạnh hơn, cộng thêm kĩ năng cá nhân của DK Showmaker thực sự biến đây trở thành cơn ác mộng cho C9. Và khi một con quái vật đối đầu với một đội hình quá ít chống chịu, nó tự tin lao lên cân cả 2, 3 thậm chí cả 4 thành viên mà không chút lưỡng lự. C9 đành ngậm ngùi nhận thất bại và tiến vào loạt tie-break.

Loạt trận tie-break tại Bảng A: Phượng hoàng gãy cánh !!! – CKTG 2021 LMHT

Thể lệ tie-break giữa RGE, C9 và FPX: Với việc là hạt giống số 1 của LCS so với hạt giống số 3 của LPL (FPX) và hạt giống số 3 của LEC (RGE), C9 sẽ đợi đối thủ của mình là người chiến thắng trong cặp đấu giữa FPXRGE để giành chiếc vé thứ hai vào Vòng Playoff.

* Funplus Phoenix (FPX) vs Rouge (RGE)

FPX lựa chọn cho mình một đội hình cánh trên cực kì mạnh mẽ với những con tướng tủ cho Nuguri cũng như TianJayceViego. Lựa chọn Twisted Fate đường giữa cho Doinb với mục tiêu là những pha đảo đường cực sớm khi đạt lv6. Về phía RGE họ chủ động lựa chọn những con bài counter như Sylas hay Kennen để hạn chế sức mạnh trong những pha tấn công băng trụ của FPX. Bên cạnh đó đội hình của RGE lựa chọn thiên nhiều về những pha giao tranh tổng về cuối ván đấu, giúp họ tự tin cầm hòa cũng như bắt lẻ khi có rất nhiều khống chế.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_A_Tiebreak1

FPX triển khai khá nhiều lợi thế cho Nuguri khi con Jayce của anh ấy đè đường liên tục vị Kennen trong tay RGE Odoamne. Những pha băng trụ được tổ chức liên tục cũng như thả Sứ Giả Khe Nứt nhằm ăn trụ sớm, dồn toàn bộ tài nguyên cho top laner của FPX. Tuy nhiên những pha tấn công của FPX lại không đạt hiệu quả 100% khi xuất hiện tương đối nhiều pha xử lý lỗi khiến họ không triệt hạ hoàn toàn được Kennen phía bên kia. Bên cạnh đó Xạ thủ FPX LWX liên tục mắc lỗi giữ vị trí khiến cặp bot mất kiểm soát và trở nên cực kì thọt so với Miss Fortune của RGE Hans Sama. Vào giữa trận khi những chất tướng của FPX không còn quá hiệu quả, họ liên tục giao tranh thất bại trước hang Rồng và đánh mất ván đấu vào tay RGE. Từ đó hạt giống số 2 của LPL phải cay đắng nói lời tạm biệt CKTG.

* Cloud9 (C9) vs Rouge (RGE)

C9 với một ngày thi đấu phong độ cực kỳ bay, họ chủ động lựa chọn những vị tướng đánh sớm như Leesin hay Leblanc. Ngoài ra, họ còn có các vị tướng có khả năng giao tranh mạnh để dễ dàng triển khai đánh vào các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt. Đáp lại với những mong muốn của C9, RGE cũng có những quân bài chủ động phản công hoặc đánh úp vào đội hình của C9.

Lien_Minh_Huyen_Thoai_A_Tiebreak2

Thế trận trong 20 phút đầu là cực kì khó đoán, hai đội liên tục trao đổi ăn miếng trả miếng, lượng chênh lệch về tiền hay mục tiêu là gần như không có, C9 có lợi thế 2 trụ và bù lại đó là 2 Rồng dành cho RGE. Trận đấu kéo dài cho tới phút 40, và với sức mạnh của con tướng Leblanc cũng như lợi thế 3 RồngC9 chủ động đẩy trụ và ép Baron Nashor. Nhưng họ đã mắc sai lầm và để mặc cho RGE có được con Baron Nashor cũng như cân bằng lượng Rồng với C9. Tuy nhiên, sự bất cẩn của RGE Odoamne đã cho C9 có được Linh Hồn Rồng Lửa và cả Baron Nashor khiến C9 gỡ gạc lại lợi thế từ sai lầm trước đó. Tiếp đà quăng game, RGE tổ chức tập trung cả 5 người di chuyển bằng chiêu cuối của Ryze vào ngay tầm của C9. Không để vụt cơ hội, C9 dễ dàng làm một pha combo đẹp mắt để quét sạch các thành viên của RGE và giành chiến thắng chung cuộc sau 54 dài ròng rã, tiến tới Playoff với vị trí nhì Bảng A.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấp ngay vào Dell Online để tìm kiếm một chiếc laptop thật ưng ý cho bản thân? Dell Online là điểm đến tốt nhất để tìm kiếm cho mình những chiếc máy thật xịn xò để giải quyết công việc bản thân hay là nhu cầu giải trí đều đáp ứng cực tốt.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

Viết review ngay, dễ lắm

nguoiyeuhyunbin

Hấp dẫn dã man kkkk

06, 11/2021 17:28

bachcongkhanh

Damwon Kia vẫn quá mạnh mẽ đúng là đương kim vô địch có khác

29, 10/2021 19:51

Nhung Nguyen

Trận đấu hay qá

20, 10/2021 17:58

hotline_mua_hang
dell_hotline_bao_hanh

Tìm kiếm